Đánh giá DJI Tello Donre vs Toys

Cao Xuân Khánh 02/04/2018

Vào 8/1/2018 , DJI và Ryze đã cho ra mắt sản phẩm Tello Donre , một sản phẩm thay đổi thị trường của những chiếc quadcopter . Với giá Tello Donre vô cùng hấp dẫn là 99 USD .

Có rất nhiều chiếc quadcopters tốt dưới giá 100 USD trước khi Tello Donre ra mắt , ở những dòng như vậy đều có một vấn đề là camera chưa được tốt . Khi Tello Donre ra mắt , là một chiếc máy bay không người lái dưới 100 độ mà có một chiếc camera tốt đầu tiên , khả năng cạnh tranh của Tello Donre so với các dòng quadcopters là rất lớn.

So sánh camera .

Chúng tôi đã xem xét hàng trăm máy bay không người lái và phân tích chất lượng hình ảnh của chúng . Những gì chúng tôi tìm thấy là bạn không thể mua một chiếc máy bay không người lái có chất lượng hình ảnh tốt trừ khi bạn sẵn sàng trả khoảng 250$ . Độ phân giải trên quadcopters thông thường dao động từ 0.3 MP ~ 2 MP và thậm chí chất lượng còn không đạt được như vậy . Các vấn đề về camera bao gồm không tập trung ánh sáng , vignetting ( góc tối ) , biến dạng ( hiệu ứng mắt cá ) và các hàng điểm ảnh xấu . Và đó chính là những vấn đề mà chúng ta thấy.

Không có gì để so sánh hình ảnh giữa một chiếc máy bay cao cấp và đồ chơi . Nhưng với Tello Donre là chiếc máy bay đầu tiên có giá ~ 100$ , hình ảnh chụp chất lượng cao  . Tello Donre không chỉ chụp ảnh 5 MP mà còn bao gồm ổn định hình ảnh . Nâng cấp bạn nhận được với Tello Donre không chỉ dừng lại với camera , chúng ta hãy cùng xem DJI đã nâng cấp những gì để Tello Donre hơn hẳn các dòng quadcopters toys.

Động cơ

Tello Donre sở hữu động cơ không chổi than , điều này có nghĩa là Tello Donre di chuyển nhanh hơn và ổn định hơn so với các dòng quadcopters toys. Trong khi hẩu hết các dòng quadcopters toys thường có động cơ bánh răng .

Cảm biến hồng ngoại phía dưới

Cảm biến hồng ngoại phía dưới đầu tiên cho một chiếc máy bay dưới 100$ . Đây thực sự là cảm biến hồng ngoài đầu tiên đối với một chiếc Donre có giá dưới 300 đô la. Donre có cảm biến hồng ngoại phí dưới rẻ nhất trước khi có Tello DonreParrot Mambo. Các cảm biến hồng ngoại trên Tello hỗ trợ cất cánh và hạ cánh có thể tránh các vật cản .

Góc nhìn

FOV ngang 83 độ trên Tello Donre ( chiều dài tiêu cự tương đương 20 mm ) tương đối rộng , tương tự như các máy bay không người lái cao cấp của DJI như Mavic , Phantom . Khi bạn bay ở tốc độ chậm nó sẽ thu hẹp xuống 59 độ , góc nhìn tương đương các dòng smart phone . Nó rộng hơn nhiều so với các dòng quadcopters toys , thường chỉ có trong phạm vi từ 35 - 50 độ .

Thời gian bay

Thời gian bay trên Tello Donre là 13 phút. Không thể so sáng với các dòng cao cấp của DJI như Mavic hay Phantom có thời gian bay là 30p . Nhưng đó là khoảng thời gian bay dài so với hầu hết các dòng quadcopters toys chỉ có thời gian bay trung bình khoảng 7p . Tello Donre vượt trộ nhờ các ứng dụng tùy chỉnh trên phần mềm và một viên pin có dung lượng cao hơn so với các dòng quadcopters toys .

Với những phân tích ở trên có thể thấy được Tello Donre được đánh giá cao trong khoảng giá ~ 100$ . Và hiện tại chưa có 1 chiếc Donre nào có thể vượt được nó trong khoảng giá đó . Nếu là bạn , bạn sẽ trọn dòng Donre ~ 100$ nào .

Bạn cần tham khảo các dòng Donre khác vui lòng xem chi tiết tại Đây .

Nguồn : halfchrome

Share :

Viết bình luận của bạn