Fix lỗi link Mavic Air với tay điều khiển

Cao Xuân Khánh 20/04/2018

  Mavic Air là dòng donre mới nhất được DJI ra mắt trong quý I 2018 . Đây là dòng sản phẩm kết hợp các ưu điểm của Spark và Mavic Pro . Rất nhiều các chức năng mới được tích hợp trên dòng Mavic Air  , nhưng đồng nghĩa với việc đó thì có một số khuyết điểm không dễ gì khắc phục được trên Mavic Air

  Khuyết điểm chúng ta đang nói đến ở bài viết này là lỗi không link được từ Mavic Air đến với tay điều khiển . Khi tay điều khiển và Mavic Air mất kết nối với nhau khi bật app DJI Go4 thì DJI sẽ hướng dẫn các bạn một cách cụ thể , có một số Mavic Air có thể kết nối được , nhưng cũng có một số không thể kết nối được .

  Đây là lỗi của DJI nhưng khi chúng ta đem đi bảo hành thì sẽ được trả về với lý do máy không sao cả . Vì sao lại như vậy ? Vì các bước sóng GPS dành cho Mavic Air không phù hợp với Việt Nam . Để khắc phụ khuyết điểm đó chúng tôi xin đưa ra các bước như sau : 

* Bước 1 : Dowload phần mềm Fake GPS trên điện thoại ( tốt nhất dùng điện thoại Android ) 

* Bước 2 : Dùng địa chỉ Fake GPS đặt địa chỉ GPS của điện thoại ở San Francisco

 - Bật phần mềm Fake GPS lên , nếu những ai dùng phần mềm lần đầu sẽ hiện lên bảng sau 

 - Ấn vào Open Settings để cài đặt cho điện thoại . 

 - Như trên ảnh bật chế độ USB debug và chọn ứng dụng vị trí giả , hãy chọn Fake GPS . 

 - Kéo vị trí hiện tại đến San Francisco rồi ấn mũi tên màu xanh để bắt đầu Fake GPS 

 

 - Sau khi Fake GPS bật bản đồ Google lên sẽ thấy vị trí điện thoại đang ở San Francisco và góc trên cùng điện thoại có hình ảnh vệ tinh màu xanh . Đây là dấu hiệu cho thấy đã Fake GPS thành công . 

* Bước 3 : Kết nối wifi giữa điện thoại và Mavic Air . Có 2 cách kết nối như sau : 

 - Kết nối qua mã QR trong phần mềm DJI Go4 với Mavic Air thông qua quét mã vạch trên thân Mavic Air hoặc hộp đựng Mavic Air . 

 - Kết nối thủ công bằng cách bật wifi lên và gõ mã có in trên thân Mavic Air hoặc trên hộp đựng. 

 

 - Khi kết nối , bạn hãy vào kiểm tra phần sóng của Mavic Air . Nếu có 11 bước sóng như trên hình thì chúng ta đã fake gps thành công và chuyển sang bước thứ 4 . 

 * Bước 4 : Kết nối Mavic Air với tay điều khiển . 

 - Đầu tiên thoát toàn bộ phần mềm fake GPS và tắt wifi của điện thoại , để ngắt kết nối triệt để từ điện thoại tới Mavic Air . 

 - Tắt Mavic Air và bật lại để bắt đầu kết nối với tay điều khiển . 

 

 - Đầu tiên hãy bật Mavic Air và tay điều khiển . Kết nối tay điều khiển với điện thoại . 

 - Ấn nút link Mavic ở đằng sau và giữ trong 3s khi đó đèn ở càng trước Mavic Air sẽ nháy đỏ tức là thành công . Sau đó ấn tổ hợp 3 phím trên điều khiển cùng lúc trong 3s : nút pause ( nút 2 vạch đỏ ) + nút FN + nút phụ đằng sau nút chụp ảnh . Rồi để gần Mavic Air với tay điều khiển . 

 - Khi nào tay đèn led tay điều khiển chuyển xanh tức là thành công . 

 - Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong các bước trên hãy liên hệ hotline : 0948 555 101 để được tư vấn trực tiếp; hoặc có thể mang qua cửa hàng Xuân Khánh Camera chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn . 

- Địa chỉ : Số 103 Hoàng Ngân - Thanh Xuân - Hà Nội 

- ĐT : 0948 555 101 

Share :

Viết bình luận của bạn