Hướng dẫn hiệu chỉnh La Bàn Donre DJI

Cao Xuân Khánh 23/03/2018

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc dorne , bạn phải cần biết hiệu chỉnh la bàn sao cho ổn định nhất .

Flycam của DJI luôn có chức năng GPS . GPS của Flycam giúp ta biết vị trí của nó , nhưng la bàn chỉ ra hướng đi của mũi tên trong phần bản đồ . Ở đây tôi sẽ chỉ sơ qua cơ bản về hiệu chỉnh la bàn trên Spark . Bạn cũng có thực hiện tương tự trên các dòng dorne khác của DJI .

Tránh xa khỏi đồ kim loại .

Trước khi hiệu chỉnh la bàn trên donre , bạn hãy đứng ở một nơi mà không có kim loại xung quanh . Ví dụ : bạn đang ở trong công viên và muốn bắt đầu hiệu chỉnh la bàn . Hãy quan sát xem xung quang có đồ kim loại như xe đạp , ô tô , cột đèn , cột điện . Khi bạn tìm một vị trí tốt không có đồ kim loại , hãy bật máy lên và bắt đầu kết nối với donre .

Thanh công cụ góc trên màn hình điện thoại

Khi bật máy và kết nối . Trên màn hình điện thoại góc trên bên trái của màn hình điện thoại . Nó cũng có thể là màu đỏ nếu pin yêu hoặc la bàn gặp sự cố . Bạn hãy ấn vào thanh đó , bạn sẽ vào danh mục quản lý trạng thái của máy bay .

Trong danh mục quảng lý trạng thái của donre ,  có chứa tất cả các thông tin quan trọng nhất về donre của bạn trước khi bay . Bạn sẽ thấy một dòng có ghi là Compass với một nút hiệu chỉnh trên đó .

Chỉ có hai bước để hiệu chỉnh la bàn . Xoay Spark 360° theo chiều ngang , sau đó xoay 360°  theo chiều dọc . Khi xoay theo chiều ngang , đèn LED ở mặt sau phải có màu vàng , sau đó chuyển sang màu xanh lá cây . Một khi đèn chuyển xanh lá cây , bạn hãy xoay theo chiều dọc đến khi đèn xanh tắt . Sau bước này bạn đã hoàn tất .

Bạn lên hiệu chỉnh la bàn trước mỗi chuyến bay để đảm bảo donre của bạn hoạt động một cách tốt nhất . Mỗi khi di chuyển sang một địa điểm khác thì la bàn sẽ thay đổi một chút , Lên cách tốt nhất là luôn luôn hiệu chỉnh la bàn trước khi cất cánh

 

Share :

Viết bình luận của bạn