So sánh giữa Zhiyun Smooth Q và DJI Osmo Mobile

Cao Xuân Khánh 02/04/2018

Tại sao bạn cần một gimbal?

Bởi vì các video quay khi di chuyển sẽ bị rung và bạn muốn khắc phục những yếu điểm đó . Mặc dù luôn luôn có rất nhiều phẩn mềm chỉnh sửa video để ổn định và chống rung , nhưng nếu bạn có một đoạn video mượt thì sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian để chỉnh sửa hơn rất nhiều.

DJI là một thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc với dòng sản phẩm cao cấp Osmo Mobile  , đây là dòng Gimbal chống rung cho điện thoại tốt nhất trên thế giới , với những người đã trải nghiệm dòng gimbal nay đều có đánh giá cao về nó .  Các tính năng ấn tượng của nó luôn đi kèm với một cái giá rất đắt , những người mới có thế thấy đây là một cái giá khá cao so với khả năng tài chính của nhiều người.

Trong năm 2015 , đã có rất nhiều dòng sản phẩm thấp hơn để thay thế cho chiếc DJI Osmo Mobile đắt tiền đó và một trong số đó là Zhiyun Smooth Q là một sản phẩm gimbal chống rung khác của Trung Quốc với tên công ty Zhiyun Tech .

Có thêm một câu hỏi đó là một chiếc Smooth Q có giá chỉ bằng một nửa của DJI Osmo Mobile , vì sao giá thấp hơn , chất lượng so cả 2 như thế nào . Tất cả những thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp dưới đây.

Zhiyun Smooth Q và DJI Osmo Mobile sự khác biệt chính.

Khả năng xoay của trục .

Zhiyun Smooth Q có thể xoay trục dưới 360 độ , những Osmo Mobile chỉ có thể xoay 180 độ

Trong các trường hợp bạn đang quay Vlogging và bạn muốn tập trung vào chính mình , tính năng xoay 360 độ của Zhiyun Smooth Q sẽ hữu ích hơn .

Khả năng theo dõi .

Khi đạt cả hai gimbal bật chế độ theo dõi đối tượng , Thì có thể thấy tốc độ theo dõi của Osmo Mobile sẽ nhanh hơn và chuẩn hơn so với Smooth Q một chút .

Cũng có một sự khác biệt khi kích hoạt tính năng theo dõi đối tượng . Với Zhiyun Smooth Q bạn kéo trên màn hình điện thoại , còn với Osmo Mobile thì chỉ cần chạm vào đối tượng cần theo dõi .

Chất liệu

Trong khi Zhiyun Smooth Q chủ yếu là nhựa , lên rất dễ vỡ nếu không bảo quản tốt . Còn đối với Osmo Mobile được làm bằng hợp kim magiê , chống mòn , chống ma sát và chắc chắn .

Trọng lượng .

Zhiyun Smooth Q nặng 450g còn đối với Osmo Mobile nặng 487g .

Theo các nguồn tin trực tuyến, Smooth Q nhẹ hơn bằng một lề nhỏ. Nó nặng 450 gram. Ngược lại, DJI Osmo Mobile nặng 487 gram.

Gắn điện thoại lên Gimbal

Zhiyun Smooth Q được thiết kế gắn bằng lò xo , còn đối với Osmo Mobile thì gắn bằng ốc . Theo như một số đánh giá thì Osmo Mobile gắn chặt và chắc hơn so với Smooth Q

Nắp lên chân máy

Đối với Zhiyun Smooth Q thì đế bắt chân máy ở dưỡi đáy tay cầm , giúp tích hợp được rất nhiều dòng Tripod cho máy ảnh .

Đối với DJI Osmo Mobile thì gắn bên cạnh , điều này cho thấy chỉ một số chân hoặc loại chân đặc biệt dánh cho Osmo Mobile thì mới dùng được

Dung lượng pin

Lần này thì Zhiyun Smooth Q đánh bại hoàn toàn DJI Osmo Mobile . Khi Smooth Q có thể hoạt động liên tục trong 12 h thì Osmo chỉ được 4,5 h .

Thậm chí Zhiyun Smooth Q còn có thể sạc được cho điện thoại nếu điện thoại hết pin .

Zoom .

Đây lại là một điểm mạnh của DJI Osmo Mobile . Thử nghiệm trên cùng 1 loại điện thoại thì khi dùng Osmo zoom sẽ cảm thấy mượt hơn , còn đối với Zhiyun thì có thể thấy giật từng khung hình .

Ứng dụng

Cả hai ứng dụng kết nối thông qua bluetooth, nhưng Osmo Mobile có nhiều lựa chọn hơn so với Smooth Q. Ví dụ, nó cho phép bạn tạo thời gian chuyển động lapses. Nó cũng có một trình biên tập video. Thêm vào đó, bạn có thể kết nối ứng dụng Osmo Mobile để làm việc với một ứng dụng khác như Filmic Pro. Trong khi Zhiyun chỉ có thể dùng ứng dụng ZY Play .

Màu sắc

Bạn chỉ có hai lựa chọn với Osmo Mobile, đen và bạc. Smooth Q bạn sẽ có nhiều hơn với các màu : đen , vàng , hồng và xám .

Phụ kiện đi kèm .

Cả 2 dòng đều được trang bị đẩy đủ phụ kiện đi kèm gồm dây sạc và túi kèm theo

Với những chi tiết ở trên bạn lên chọn dòng sản phẩm nào cho phù hợp . Hãy cho ý kiến của bạn vào bài viết của chúng tôi . Nếu có sai hãy góp ý cùng chúng tôi sửa bài viết .

Bạn đọc cần tham khảo các dòng Gimbal chống rung cho máy ảnh hoặc điện thoại khác tại đây

Share :

Viết bình luận của bạn