Thông tin về Mavic Pro 2

Cao Xuân Khánh 06/04/2018

Mavic Pro 2 liệu có ra mắt trong năm nay? 

Mavic Air ra mắt đã được vài tháng , mavic pro đã bắt đầu giảm giá . Hai điều trên đã khiến nhiều người suy đoán rằng DJI sẽ có một sự thay thế mới dành cho Mavic Pro . Nhiều người đã đoán tên chính thức dành cho dòng sản phẩm mới này là " Mavic Pro 2 " nhưng đây chỉ là một tin đồ từ OstitaLV trên twitter. 

Cảm biến hình ảnh nhỏ hơn . 

Tin đồ mới đầu tiên là Mavic Pro 2 sẽ không nhận được cảm biến 1 inh . Thay vào đó , nó sẽ có một cảm biến mới 12MP Sony IMX 226 CMOS 1/1.7" . Cảm biến này sẽ nhỏ hơn đáng kế so với cảm biến hình ảnh của Phantom 4 Pro . Nhưng đừng quá lo lắng , ngay cả khi điều này là đúng , tôi nghĩ rằng Mavic Pro II sẽ quay phim , chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng và đây là lý do tại sao .  Phantom 4 pro có cảm biến 1" 20MP . Điều đó có nghĩa là sẽ có 20 triệu điểm ảnh trên 1" . Mặt khác nếu lấy cảm biến 1/1,7" 12MP và chia tỷ lệ  pixel lên 1,7x , bạn sẽ có khoảng 20MP . Điều này có nghĩa là ngay cả với kích thước cảm biến nhỏ hơn , nhưng kích thước của các điểm ảnh vật lý trên hai cảm biến này là rất giống nhau . Thật không may , nếu tin đồng này là đúng thì chúng ta sẽ không có hình ảnh 20MP , nhưng khi chụp và quay video , kích thước cảm biến lớn hơn sẽ tốn điện hơn và thời gian bay ít hơn . Trong hình dưới đây , hình vuông màu đỏ là kích thước cảm biến hiện tại của dòng Mavic Pro và hình vuông màu vàng là kích thước cảm biến mới. 

Video 10 Bit

Một tin đồn mà tôi thích thú là video thu được là 10 bit 4k . Với thông tin màu 10 bit , bạn có thể điều chỉnh và sửa màu sắc tốt hơn trong quá trình sản xuất ra video . Nếu tin đồn này là đúng , các cấu hình màu như D-log sẽ có ít tác phẩm nén sau khi phân lọa màu sắc . Nhược điểm duy nhất cho điều này là bạn cần một chiếc thẻ Micro SD ( TF ) tốc độ thật cao và dung lượng thật lớn để lưu trữ những video . Ví dụ khi quay chế độ video 10 bit thì cần tốc độ 400mbps và sẽ tốn của bạn là 3gb mỗi một phút quay video . 

Tránh chướng ngại vật 

Nếu bạn nghĩ rằng Mavic Air có rất nhiều cảm biến trên một máy bay cỡ nhỏ , thì sắp tới Mavic Pro 2 có thể sẽ được trang bị các cảm biến giống với Mavic Air .  Có những camera phía trước, phía sau và phú dưới ( như mavic Air ) nhưng cảm biến hồng ngoại sẽ được thêm vào các camera để cảm biến thêm hoàn chỉnh . Ngoài ra , các tính toán cảm biến sẽ được nâng cấp cao hơn so với Mavic Air .

Theo một nhà báo Trung Quốc có tên OsitaLV , DJI đã phát triển một dòng Mavic mới và nó có thể là những gì chúng ta đa chờ đợi . Đây không là là những bức ảnh bị rò rỉ , đó là bản vẽ của OsitaLV , nhưng nhà báo này cũng đã làm một số bản vẽ cho Phantom 4 và một tháng sau chúng tôi phát hiện một bức ảnh rò rỉ phù hợp với bản vẽ . 

Mavic Pro 2

Ảnh đầu tiên dường như không có gì đặc biệt . Bản vẽ trông rất giống với Mavic Pro , nhưng nếu bạn nhìn kỹ sẽ thấy một chút khác biệt. Điều đầu tiên tôi nhạn thấy là mặt trước của chiếc máy bay không người lái trông hoàn toàn khác với chiếc Mavic Pro cũ . Trong bản vẽ , bạn có thể thấy rằng dầu máy bay kiểu dáng hình voan . Cánh quạt dường như rất giống với cánh của Mavic Platinum . 

 

Mavic Pro 2

Ở bức ảnh tiếp theo các bạn sẽ thấy được những điểm khác biệt . Nếu hình ảnh này là chính xác , chúng ta có thể thấy một cảm biến mới lên đến 1" bên trong Mavic Pro 2 . Kể từ khi Phantom 4 Pro xuất hiện với một bộ cảm biến lớn , thì chưa có dòng máy bay không người lái tầm trung có thể vượt qua nó . Bây giờ với Mavic Pro bạn sẽ có được khả năng di chuyển linh hoạt , nhưng với Phantom 4 Pro bạn sẽ có được hình ảnh chất lượng tốt hơn rất nhiều.  Máy ảnh trên Phantom 4 Pro không chỉ tốt hơn một chút so với Mavic Pro , nó ở một đẳng cấp hoàn toàn khác . Câu hỏi duy nhất của tôi là DJI sẽ làm thế nào để có cảm biến lớn như vậy vào trong một máy bay dạng nhỏ như Mavic . Điều đó có nghĩa là Mavic Pro 2 sẽ lớn hơn so với Mavic Pro để có thể nắp được một cảm biến lớn . 

Mavic Pro 2

Hiện tại pin Mavic Pro đang sử dụng là 11.4V 3830 mAh , nhưng bản vẽ cho thấy một quả pin 15.2v 4820 mAh . Điều này sẽ tăng thời gian bay , nhưng cũng bù đắp cho trọng lượng bổ sung đối với cảm biển lớn hơn . Theo OstiaLV , dong pin mới này sẽ không tương thích với dòng Mavic cũ . 

Mavic Pro 2

 

Bản vẽ này cho thấy các cảm biến tranh vật cản được bổ sung ở đằng sau của Mavic Pro 2 , tuy nhiên có nhiều người nói rằng Mavic Pro 2 sẽ không có tránh chướng ngại vật phía sau . Điều này có nghĩa là có thể DJI sẽ tung ra 2 mô hình Mavic . Một mô hình có thể là Mavic 2 khi không có tránh vật cản , hoặc Mavic Pro 2 có tránh vật cản đằng sau . 

Ngoài các bản vẽ này, chúng tôi không biết nhiều về Mavic Pro 2 mới, nhưng ngay cả với những thông tin cơ bản này chúng tôi không thể đoán chính xác những tính năng sắp ra của Mavic.

Nếu Mavic 2 thực sự có cảm biến 1" , nó rất có thể có cùng cảm biến với Phantom 4 Pro . Nếu DJI cho Mavic 2 cùng một bộ xử lý hình ảnh với Phantom 4 pro , chúng ta có thể thấy những cải tiến lớn so với phiên bản Mavic Pro . Dưới đây là một số tính năng máy ảnh chúng ta có thể thấy . 

  • 20 MP 
  • Video 4k 60FPS
  • Màn trập cơ
  • Điều khiển khẩu độ
  • Định dạng video H.265 10 Bit

Những gì DJI có thể thêm vào Mavic Pro 2

Chúng ta biết rằng camera sẽ khác biệt , nhưng DJI thường cho vào nhiều hơn là chỉ cập nhật phần cứng khi họ ra mắt một dòng sản phẩm mới . Nếu có một điều mà Mavic Pro không có hiện tại đó là tính năng điều khiển cử chỉ mà DJI đã thêm vào Spark và Mavic Air. Có vẻ kỳ lạ khi có nhiều cử chỉ kiểm soát trên một máy bay cỡ trung như Mavic , nhưng nếu bạn nhớ kỹ hơn thì Mavic Pro là chiếc máy bay đầu tiên xuất hiện hình thức nhận dạng cử chỉ cơ bản.

Vậy khi nào thì Mavic Pro 2 mới được ra mắt ? Chúng ta không thể biết được ngày phát hành cụ thể , nhưng chắc chắn nó sẽ đến trong năm nay. Nếu Mavic Pro 2 có tất cả những tính năng mới này , về cơ bản sẽ đánh bật Phantom 4 Pro . Nhưng chắc chắn DJI sẽ không để dòng con cưng Phantom bị lép vế khi sẽ ra mắt Phantom 5 cùng thời điểm . Bạn muốn biết thông tin về Phantom 5 hãy xem trên trang của chúng tôi để dự đoán phần cập nhật hấp dẫn nhất đối với Phantom 5

Nguồn : Xuân Khánh Camera biên dịch tổng hợp từ myfirstdrone

Share :

Viết bình luận của bạn